Thực hiện hoạt động của Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dan tộc thiểu số và miền núi. Sáng 21/8/2023. Hội LHPN xã Phú Tiến, tổ chức thành lập và ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy tại xóm Hợp Tiến xã Phú Tiến.

2023-08-22 09:56:00.0

THÀNH LẬP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH ĐỊA CHỈ TIN CẬY

Thực hiện hoạt động của Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế  -  xã hội vùng  đồng bào dan tộc thiểu số và miền núi. Sáng 21/8/2023. Hội LHPN xã Phú Tiến, tổ chức thành lập và ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy tại xóm Hợp Tiến xã Phú Tiến.

Mô hình được thành lập với nhiệm vụ truyền thông cho cộng đồng về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Mô hình “ Địa chỉ tin cậy” được thành lập ban quản lý gồm 5 thành viên,   sẽ hỗ trợ tại chỗ, kịp thời cho người bị bạo lực về chỗ ở, chăm sóc y tế,  thực phẩm,  giúp nạn nhân an toàn về tính mạng, sức khoẻ , ổn định tâm lý và hỗ trợ thông tin pháp lý cho nạn nhân, đồng thời kết nối chuyển  gửi nạn nhân lên tuyến trên; Tổ chức các hoạt động tự giúp nhau trong thành viên mô hình hoặc hỗ trợ cộng đồng.

Về dự với buổi ra mắt :

Đại biểu Hội LHPN tỉnh; có Đ/c Trần Thị Thu Hà – Uỷ viên BTV- Trưởng ban gia đình -  kinh tế - xã Hội Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Đại biểu Hội LHPN huyện Định Hoá; có Đ/c Triệu Thị Tình – Uỷ viên BTV – Phó CT hội LHPN huyện Định Hoá.

Đại biểu đảng uỷ- UBND xã: có Đ/c Ngô Tuấn Sơn – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND.

THÀNH LẬP VÀ RA MẮT MÔ HÌNH ĐỊA CHỈ TIN CẬY

Về dự với buổi ra mắt :

Đại biểu đảng uỷ- UBND xã: có Đ/c Ngô Tuấn Sơn – Phó bí thư ĐU – Chủ tịch UBND.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt thành lập mô hình, đồng chí Trần Thị Thu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Gia đình - kinh tế - xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ  tỉnh Thái nguyên, nhấn mạnh: ban quản lý mô hình cần nghiêm túc , nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu với UBND, Hội LHPN xã  trong công tác quản lý, điều hành. Hội LHPN xã là nòng cốt trong tham mưu triển khai thực hiện các hoạt động.

Mô hình “ Địa chỉ tin cậy” được thành lập và vận hành với sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế  - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi,  bao gồm kinh phí hỗ trợ mua sắm mộ số vật dụng cần thiết phục vụ cho hoạt động. Hội LHPN tỉnh đã tiến hành trao tặng các vật dụng cho ‘ Địa chỉ tin cậy xóm Hợp Tiến, xã Phú Tiến,  trị giá 15 triệu đồng.

Nguyễn Huệ