Sáng ngày 30/5/2023 xã Phú Tiến long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Phú Tiến đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022.

2023-06-02 10:26:00.0

Căn cứ Quyết định số 443 ngày 13/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc công nhận xã Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022;

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy; HĐNDUBND huyện Định Hóa. Ngày 30/5/2023, Đảng ủy–HĐND–UBND– UB MTTQ xã Phú Tiến, long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã Phú Tiến đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương. Các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận trên địa bàn xã.

Xã Phú Tiến là xã phía Nam của huyện Định Hóa có tổng diện tích đất tự nhiên 1.460,97ha, gồm 860 hộ với tổng số 3433 nhân khẩu, có tổng số 06 xóm. Nguồn thu nhập chủ yếu của địa phương là làm nông, lâm nghiệp chiếm 80%, công nghiệp - dịch vụ chiếm 5% còn 15% số hộ làm các ngành nghề khác.

Để thực hiện thành công tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2022 Đảng ủy, HĐND, UBND xã triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định đảm bảo kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, quy định của tỉnh, của huyện về xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã;  UBND xã cũng đã chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn chủ động trong công tác phối hợp, kịp thời tham mưu giúp UBND xã trong công tác xây dựng nông thôn mới. Tập hợp sức mạnh đoàn kết, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Năm 2022 Tổng các nguồn lực được vận động xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã là:  27.784,8 triệu đồng trong đó:

+ Ngân sách trung ương là: 7.416,4 triệu đồng =  26,69 %;

+ Ngân sách tỉnh: 5.450,8 triệu đồng =  19,61%;

+ Nguồn nhân dân đóng góp: 4.917,6 triệu đồng =  17,69 %

Tổng số tiêu chí xã được đánh giá đạt chuẩn Nông thôn mới theo quy định là 19/19 tiêu chí, đạt 100% (57/57 chỉ tiêu, đạt 100%).

Phát biểu tại buổi lễ đồng Chí Lưu Đình Nhận Bí thư Đảng uỷ - CT HĐND thay mặt cho Lãnh đạo xã đã gửi lời cảm ơn trân thành đến các cơ quan của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các Ban xây dựng đảng, các phòng ban của huyện đã đến dự và tặng hoa, quà chúc mừng cho buổi lễ.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ

Lưu Thị Thùy