Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII

2023-10-10 16:52:00.0

Thi đấu môn bóng rổ tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

HKPĐ được tổ chức làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 triển khai từ tháng 10 đến tháng 11/2023; giai đoạn 2 dự kiến tổ chức từ ngày 23-29/2/2024 thi đấu tiếp giai đoạn 2; bế mạc vào đầu tháng 3/2024. Dự kiến Lễ Khai mạc HKPĐ sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2023.

Tại Hội khỏe sẽ tổ chức thi đấu 14 môn, gồm: Điền kinh; bơi; bóng bàn; bóng đá; bóng chuyền; bóng rổ; cầu lông; đá cầu; thể dục Aerobic; đẩy gậy; kéo co; võ cổ truyền; vovinam; cờ vua.

Đối tượng tham gia là học sinh đang học tại các trường phổ thông, bao gồm: Tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), phổ thông dân tộc nội trú; học sinh học tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX). Mỗi phòng giáo dục và đào tạo thành lập một đoàn; mỗi trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Trường Văn hóa (Cục Đào tạo, Bộ Công An) thành lập một đoàn tham dự HKPĐ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức thi môn bóng đá khối THCS để tuyển chọn đội tuyển đi thi HKPĐ cấp tỉnh

Để Hội khỏe diễn ra thành công, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo tới các trường tiểu học, THCS tổ chức HKPĐ cấp trường và xây dựng kế hoạch tổ chức HKPĐ cấp huyện với hình thức, quy mô phù hợp, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả. Các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức HKPĐ cấp trường; tuyển chọn vận động viên, tập luyện với hình thức quy mô phù hợp với điều kiện của nhà trường. Trong đó, căn cứ vào trình độ phát triển phong trào của đơn vị mình, chú trọng các môn được đông đảo học sinh tham gia tập luyện, các môn thể thao dân tộc và căn cứ vào nội dung thi đấu của HKPĐ cấp tỉnh để tổ chức các môn thi đấu.

Để đảm bảo kế hoạch cũng như nhiệm vụ năm học, từ ngày 8 - 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi đấu môn bơi và bóng rổ.