Lần đầu tiên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ

2023-10-09 16:39:00.0

Nhiều hoạt động được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức nhằm hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng (Trong ảnh: Hội thảo thực trạng và giải pháp đồng hành cùng chi hội trưởng trong tham gia công tác hội)

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ được nghe thông tin, báo cáo về tình hình phụ nữ và tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hiện nay; kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; những thuận lợi, khó khăn, thách thức và định hướng giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã ban hành; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật, những vấn đề phát sinh tại địa phương nhưng chưa được giải quyết thuộc phạm vi, trách nhiệm, thẩm quyền của cấp tỉnh và các đề xuất, kiến nghị ban hành chính sách mới có nội dung liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của phụ nữ sẽ được nêu ra tại buổi đối thoại. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ đối thoại với hội viên phụ nữ, chỉ đạo, giải quyết những kiến nghị cụ thể của cán bộ, hội viên phụ nữ tại Hội nghị hoặc kiến nghị với cấp trên, cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Nhiều mô hình phụ nữ với những việc làm có ích đã lan tỏa rộng rãi trong xã hội (Trong ảnh: Mô hình Mẹ đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an tỉnh)

Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Nguyên nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên phụ nữ; kịp thời tháo gỡ khó khăn, chỉ đạo giải quyết những vướng mắc liên quan đến các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới, hỗ trợ, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện.