Hội thảo lấy ý kiến góp ý truyền thông tài nguyên, môi trường

2023-10-06 14:35:00.0

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên; đại diện cho các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và cộng đồng khu vực phía Bắc.

Ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường trao đổi nội dung dự thảo Chương trình truyền thông

Tại Hội thảo, các đại biểu là các cán bộ làm công tác truyền thông trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường đã được nghe báo cáo viên triển khai những nội dung của dự thảo Chương trình. Theo đó, Chương trình dự kiến tổ chức triển khai từ năm 2024 đến năm 2030 với mục tiêu: Đổi mới, đa dạng hoá phương thức và nội dung truyền thông, ứng dụng chuyển đổi số; truyền thông trên nền tảng số thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ truyền thông. Qua đó nhằm đổi mới tư duy, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường cho các tầng lớp trong xã hội, hướng tới đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của đất nước.

Các đại biểu dự Hội thảo

Hội thảo đã tập trung trao đổi, thảo luận các nhóm nhiệm vụ, giải pháp về nghiên cứu, điều chỉnh và lồng ghép các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ truyền thông về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường trong các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động truyền thông chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy về ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững…

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn