Cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIV được tổ chức tại Thái Nguyên

2023-07-09 23:15:00.0

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nơi diễn ra Cuộc thi chọn học sinh giỏi lớp 10, lớp 11 các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIV, năm 2023

Đây là Cuộc thi do các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ đứng ra tổ chức luân phiên đăng cai nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi giữa các trường THPT chuyên trên toàn quốc. Trong khuôn khổ Cuộc thi sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề về giảng dạy 12 môn chuyên dành cho giáo viên và thi chọn học sinh giỏi 12 môn chuyên lớp 10, 11 (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung) dành cho học sinh.

Cuộc thi dự kiến được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, việc tổ chức Cuộc thi tại tỉnh Thái Nguyên sẽ là cơ hội để quảng bá nét đẹp văn hóa của đất và người Thái Nguyên, qua đó kích cầu phát triển du lịch.

Để Cuộc thi diễn ra thành công, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn điện; kiểm soát dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra Cuộc thi... Qua đó nhằm đạt được mục đích tổ chức Cuộc thi đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả cao.