Chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm na sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8

2023-08-02 10:27:00.0

Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên 2023 dự kiến được tổ chức trong 2 ngày (11 và 12/8/2023) tại Trung tâm Văn hóa huyện Võ Nhai

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Công Thương đã giao Trung tâm Xúc tiến Thương mại phối hợp với UBND huyện Võ Nhai trực tiếp kiểm tra, đánh giá thực tế về sản lượng, chất lượng, quy mô diện tích vùng trồng na và thống nhất tổ chức “Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm na và nông sản tỉnh Thái Nguyên 2023”.

Chương trình dự kiến được tổ chức trong 2 ngày (11 và 12/8/2023) tại Trung tâm Văn hóa huyện Võ Nhai với 24 gian hàng trưng bày sản phẩm na cùng các nông sản khác (ưu tiên sản phẩm hoa quả mùa vụ) của huyện Võ Nhai và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Để Chương trình tổ chức thành công, UBND tỉnh Thái Nguyên giao UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tiễn nông sản trên địa bàn, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức tham gia Chương trình (01 gian hàng) để trưng bày, quảng bá, truyền thông, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, thế mạnh; kết nối đưa vào phân phối trong hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại trong và ngoài tỉnh. Văn bản đăng ký tham gia Chương trình gửi về Sở Công Thương trước ngày 05/8/2023.

Những năm gần đây, sản phẩm na của Võ Nhai đã được quan tâm về tem mác, bao bì sản phẩm, đặc biệt là chú trọng đến phương pháp sản xuất an toàn để đem sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; các hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại chủ động phối hợp với Sở Công Thương (Trung tâm Xúc tiến Thương mại) tăng cường các nội dung, hoạt động hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm na của huyện Võ Nhai nói riêng và các sản phẩm nông sản khác của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời, giao Sở Công Thương (Trung tâm Xúc tiến Thương mại), UBND huyện Võ Nhai là đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc hỗ trợ, kết nối, tiêu thụ sản phẩm na của Võ Nhai và các sản phẩm nông sản khác của tỉnh Thái Nguyên.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn