Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh

2023-07-05 15:59:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Thực hiện phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Pháp chế được giao chủ trì thẩm tra 10 nội dung gồm: Báo cáo, Tờ trình dự thảo Nghị quyết về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; kết quả công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2023 nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023; kết quả công tác Tòa án 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Nghị quyết số 13/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND tỉnh quy định một số mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND ngày 18/5/2017 của HĐND tỉnh thông qua Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Thái Nguyên... Ngoài ra, phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh thẩm tra 6 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết theo quy định.

Đồng chí Lê Văn Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách đề nghị các cơ quan tham mưu dự thảo nghị quyết làm rõ một số nội dung liên quan

Tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết, đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan giải trình, làm rõ thêm một số nội dung như: Nguyên nhân việc giải quyết thủ tục hành chính ở một số cơ quan, địa phương còn chậm; tỷ lệ xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đạt thấp; nguyên nhân hủy các quyết định khởi tố, không khởi tố vụ án và thay đổi quyết định khởi tố; nguyên nhân kết quả thi hành án tín dụng, ngân hàng đạt thấp; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong công tác phối hợp thi hành án; giải pháp để phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Thái Nguyên sau khi HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND ngày 18/5/2017…

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành trực tiếp tham mưu nội dung trình đã tiếp thu, giải trình làm rõ thêm các vấn đề mà đại biểu quan tâm. Đối với những nội dung cần được tiếp tục hoàn chỉnh, UBND tỉnh sẽ đôn đốc các sở, ngành sớm hoàn thiện để đảm bảo các nội dung trình đủ điều kiện thông qua tại Kỳ họp.

Trên cơ sở các ý kiến tại Hội nghị, Ban Pháp chế sẽ hoàn chỉnh, bổ sung vào báo cáo thẩm tra theo quy định để trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ Mười ba diễn ra vào ngày 19/7 tới đây.

CTV Đức Cường
thainguyen.gov.vn