Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh: Thẩm tra bổ sung nội dung trình tại Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh

2023-07-14 21:02:00.0

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo đó, 2 nội dung được thẩm tra bổ sung, gồm: Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Nhà in Báo Thái Nguyên; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 31/3/2022 về việc cho ý kiến điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Sông Công II - diện tích 250 ha (gọi tắt là Nghị quyết số 05).

Đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan bổ sung, làm rõ các nội dung liên quan tới 2 nội dung trình. Cụ thể, đối với Dự án xây dựng Nhà in Báo Thái Nguyên, cần đánh giá tác động môi trường; cơ sở tính toán tổng mức đầu tư xây dựng Dự án. Đối với Tờ trình, dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 05, các đại biểu đề nghị sửa tên Nghị quyết và điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án từ 2017 - 2023 thành 2017 - 2025; làm rõ mức độ ảnh hưởng của việc tăng thêm thời gian thực hiện Dự án đến các chi phí xây dựng khác; nguyên nhân bổ sung địa điểm thực hiện Dự án tại xã Bá Xuyên…

Đồng chí Lê Văn Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan giải trình làm rõ các nội dung nêu trên, Hội nghị thống nhất đưa 2 nội dung trình tại Kỳ họp sắp tới. Lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan hoàn thiện dự thảo Nghị quyết xong trước ngày 17/7 để Ban Kinh tế - Ngân sách tổng hợp, báo Thường trực HĐND tỉnh trước khi trình tại Kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh.

Mạnh Thắng