Phát động năm thanh niên tại xã Bình Yên

2024-03-17 15:02:00.0

Ngày 16/3, Huyện đoàn Định Hoá cùng đoàn thanh niên các đơn vị: Bưu điện huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT ) huyện, trường THPT Bình Yên, xã Bình Yên, xã Định Biên đã tổ chức Lễ ra quân năm thanh niên tình nguyện 2024, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2024).

Ảnh: Lễ ra quân năm thanh niên tình nguyện 2024

Tại chương trinh, các cơ sở đoàn đã phát động "Năm thanh niên tình nguyện 2024" do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề công tác. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh triển khai các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia các hoạt động chuyển đổi số; Tăng cường tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Các cơ sở đoàn cũng đã ký giao ước nhận chăm sóc 02 gia đình chính sách, gồm: Gia đình ông Ma Công Bình, xóm Thẩm Rộc, xã Bình Yên là nạn nhân chất độc hóa học; Gia đình ông Hoàng Văn Tiến, xóm Làng Vẹ, xã Định Biên là Cựu thanh niên xung phong.

Ảnh: Các cơ sở đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

Dịp này, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà 02 gia đình chính sách đã nhận chăm sóc, với mong muốn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, góp phần công sức của thế hệ trẻ cùng với xã hội chăm sóc những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên các đơn vị trồng hòa, cây xanh tại khuôn viên đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Bình Yên

Cũng trong chương trình, lãnh đạo và đoàn viên các đơn vị đã đến dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ tại đài tưởng niệm của xã; Tổ chức vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, trồng hoa tại khuôn viên đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Bình Yên./.

Thực hiện: Công Sơn