Khánh thành Nhà lưu niệm Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần

2024-02-04 21:33:00.0

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 3/2, tại xã Định Biên, Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần tổ chức khánh thành Nhà lưu niệm và gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024.

Dự chương trình có Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Chỉ huy Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần qua các thời kỳ. Về phía huyện có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng,  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ảnh: Thiếu tướng Lê Tất Cường, Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần cùng các đại biểu dâng hương

tại Di tích Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần tại xã Định Biên

Ngày 30-12-2022 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký Quyết định số 5992 công nhận: Trụ sở cơ quan Cục Chính trị thuộc Tổng cục Cung cấp (nay là Tổng cục Hậu cần) là điểm Di tích lịch sử cấp tỉnh. Để đáp ứng công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, cuối năm 2023 lãnh đạo, Chỉ huy Cục Chính trị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đầu tư trùng tu, tôn tạo, mở rộng và xây mới Nhà lưu niệm. Sau gần 3 tháng tích cực triển khai thi công, các hạng mục công trình đã được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng. Nhà lưu niệm có diện tích gần 100m2 nằm trong khuôn viên khu Di tích lịch sử Cục Chính trị với tổng diện tích 1.142m2 trưng bày hơn 500 hình ảnh tư liệu, hiện vật được chia thành từng giai đoạn: Cục Chính trị trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược giai đoạn 1951-1954; kháng chiến chống Mỹ từ 1954-1975; xây dựng, bảo vệ Tổ quốc từ 1975 đến nay và các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Ảnh: Các đại biểu tham gia kéo băng khánh thành Nhà lưu niệm Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thiếu tướng Lê Tất Cường khẳng định: Ngay từ những ngày đầu thành lập, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị đã luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Định Biên, góp phần để Cục Chính trị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đến nay, trải qua hơn 72 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần luôn khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, sự kiên định, chủ động, nhạy bén, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tạo nền tảng vững chắc để Tổng cục Hậu cần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu chiến lược, chỉ đạo, tổ chức bảo đảm hậu cần cho Quân đội ta chiến đấu và chiến thắng trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ảnh: Lãnh đạo Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần và lãnh đạo huyện thăm quan Nhà lưu niệm của Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành kéo băng khánh thành và thăm quan Nhà lưu niệm của Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần nơi trưng bày hơn 500 hình ảnh tư liệu, hiện vật của đơn vị trong suốt 72 năm xây dựng và trưởng thành./.

Tin, ảnh: Cao Khánh