Huyện Định Hóa đứng đầu các huyện, thành phố về chỉ số SIPAS năm 2023

2024-02-07 08:47:00.0

UBND tỉnh vừa công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và kết quả Chỉ số đo lường mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên (SIPAS) năm 2023. Theo đó, đơn vị huyện Định Hóa đứng đầu cấp huyện, thành phố về chỉ số SIPAS, đây là năm thứ 2 liên tiếp huyện Định Hóa đứng đầu về chỉ số này.

Ảnh: Công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính

Theo kết quả công bố, chỉ số CCHC trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh, đối với các sở, ban, ngành, có 2 sở thuộc nhóm xuất sắc là: Sở Công Thương đứng đầu với 90,35 điểm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đạt 90,16 điểm; 7 sở, ngành thuộc nhóm tốt; 8 sở, ngành thuộc nhóm khá và 2 sở thuộc nhóm trung bình. Đối với UBND cấp huyện, có 5 đơn vị thuộc nhóm tốt, 4 đơn vị thuộc nhóm khá. Đối với đơn vị huyện Định Hóa, năm 2023 điểm chỉ số CCHC đạt 80,7 điểm, tăng hơn 2 điểm so với năm 2022 và nằm trong nhóm 5 đơn vị đạt điểm tốt.

UBND tỉnh cũng công bố kết quả Chỉ số đo lường mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên (SIPAS) năm 2023 là 88,94%. Trong đó, UBND huyện Định Hóa đứng đầu cấp huyện, thành phố với 91,8%, là năm thứ 2 liên tiếp đứng đầu về chỉ số này./.

Thực hiện: Công Sơn