Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà tại huyện Định Hóa

2024-04-03 21:16:00.0

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên, chiều 3/4, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa. Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên và huyện Định Hóa dâng dương Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhà Tưởng niệm của Người (xóm Đèo De, xã phú Đình)

Tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xóm Đèo De, xã Phú Đình, đoàn đã dâng vòng hoa, thắp nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng và sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với chính quyền, nhân dân huyện Định Hóa và tặng quà cho người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa.

Ảnh: Toàn cảnh tại chương trình thăm và tặng quà cho người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại hội hội trường Huyện ủy Định Hóa.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bày tỏ sự tự hào với bề dày truyền thống cách mạng của ATK Định Hoá. Vui mừng phấn khởi trước sự đổi thay của Thủ đô kháng chiến, Định Hoá đã phát huy truyền thống cách mạng, những năm gần đây, kinh tế xã hội của huyện Định Hóa đã và đang từng bước phát triển, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững, công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thực hiện, xứng đáng với truyền thống cách mạng của vùng đất an toàn khu kháng chiến. Xây dựng kinh tế xã hội ngày càng đổi mới phát triển, đặc biệt huyện đã xây dựng hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM trước kế hoạch nhiều năm. Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Định Hóa nói riêng đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội, đồng chí quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh, chặng đường trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên cần phải đoàn kết, nỗ lực vượt qua.

Ảnh: Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phát biểu tại chương trình thăm và tặng quà tại huyện Định Hoá

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại chương trình

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tại chương trình

Nhân dịp này, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho 50 Chiến sỹ Điện Biên và 50 người có công với cách mạng. Gửi lời chúc sức khỏe tới các cựu chiến binh, gia đình người có công với cách mạng của huyện, mong rằng các cựu chiến binh và gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, bằng tinh thần và nghị lực, bản lĩnh người lính Cụ Hồ phấn đấu nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Cũng tại chương trình, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã dành tặng 200 suất học bổng cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Định Hóa./.

Ảnh: Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng quà tại huyện Định Hoá:

T/h: Quế Chi, Công Sơn, Khánh Cao