Đại hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa khóa V

2021-12-27 17:39:00.0

Ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên –  UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND cùng 100 đại biểu, đại diện cho 14.000 hội viên trong toàn huyện về dự đại hội.

Ảnh: Toàn cảnh đại hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhiệm kỳ 2016-2021, công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã đạt nhiều kết quả, các cấp Hội đã tập trung triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu chữ thập đỏ huyện khóa IV. Công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ trên địa bàn huyện được củng cố, duy trì, phát triển, kế tục và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc.

Trong nhiệm kỳ IV, Hội Chữ thập đỏ huyện có 30 cơ sở Hội gồm 23 cấp xã thị trấn, 7 chi hội Cơ quan, có tổng số 208 Chi hội với 14.500 hội viên; 2.100 tình nguyện viên và 14.119 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Các cấp Hội CTĐ tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả 1 điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, 2 đội xe ôm tình nguyện Chữ thập đỏ, 1 câu lạc bộ thầy thuốc trẻ, 23 câu lạc bộ tình nguyện viên. Chỉ đạo 24 Hội cơ sở tổ chức thành công Đại hội CTĐ khóa V nhiệm kỳ 2021-2026. Hội CTĐ huyện đã phối hợp tổ chức trao 2.786 xuất quà nhân dịp tết Tân Sửu trị giá trên 2 tỷ đồng; phối hợp tổ chức gắn được 172 địa chỉ nhân đạo trị giá 505 triệu đồng; Bàn giao 11 nhà nhân đạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tổng trị giá 950 triệu đồng. Cùng với các hoạt động trên, công tác hiến máu nhân đạo cũng được thực hiện có hiệu quả, Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Định Hóa sẻ giọt máu đào – Trao tặng đồng bào Miền Nam” đã thu hút 940 người đăng ký và hiến tặng được 622 đơn vị máu, kịp thời hỗ trợ cho công tác cứu chữa người bệnh trong các bệnh viện, đặc biệt trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Song song với đó, công tác phòng ngừa và ứng phó thảm họa, thiên tai, công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được thực hiện tốt. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện phấn đấu xây dựng tổ chức Hội đoàn kết, vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tặng hoa đại hội

Phát biểu với đại hội, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện đã chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, hội viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ trong toàn huyện trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới tiếp tục chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy trí tuệ và sức mạnh của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện; quan tâm công tác bồi bưỡng, đào tạo cán bộ Hội để xây dựng lực lượng kế thừa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; phát triển nguồn lực và mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức, cá nhân, nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp trong công tác vận động nguồn lực, phát triển quan hệ đối tác bền vững với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, tôn chỉ hoạt động của Hội đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội, phát động các phong trào lá lành đùm lá rách, Tết vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ cho cá nhân và gia đình bị thiên tai, vận động cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động xã hội như chăm sóc sức khỏe nhân dân, tham gia hiến máu nhân đạo, công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Ảnh: Đ/c Đặng Thái Bình - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện được suy tôn Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng chí Lương Thị Hằng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Tại đại hội, đồng chí Đặng Thái Bình - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện được suy tôn Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng cờ thi đua cho các đơn vị

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận cờ thị đua, giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, giấy khen của UBND huyện và Hội Chữ  thập đỏ khen thưởng vì có thành tích trong công tác Hội Chữ thập đỏ, nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tin, ảnh: Cao Khánh