Vinh Sơn phát động phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

2017-10-05 04:17:00.0

Sáng ngày 18/ 9, UBND xã Vinh Sơn đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017 - 2020. Dự lễ phát động có Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm  - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện một số phòng, ban ngành, đoàn thể của thành phố.

Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm  - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố dự và phát biểu tại Hội nghị

Năm 2015 xã Vinh sơn được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015. Xác định đó mới là bước khởi đầu trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vinh Sơn tiếp tục thường xuyên rà soát, bổ sung, tổ chức thực hiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề xuất Thành phố cho chủ trương, đăng ký và nhận nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2017 - 2010. Ngay sau khi chủ trương được thông qua, Đảng ủy, UBND xã đã tiến hành xây dựng các kế hoạch chi tiết về xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, hộ gia đình nông thôn mới, đề xuất cơ chế hỗ trợ, đồng thời lấy ý kiến nhân dân. Đến thời điểm hiện tại, các kế hoạch đã được hoàn thiện, nhân dân đồng tình ủng hộ và bước vào tổ chức thực hiện. Mục tiêu đến hết năm 2018, trên toàn xã có ít nhất 75% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình nông thôn mới, 4/6 xóm đạt danh hiệu xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt danh hiệu xã nông thôn mới kiểu mẫu để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập xã Vinh Sơn ( 23/5/1999 - 23/5/2019).

Đ/c Nguyễn Ngọc Lâm  - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố dự và chứng kiến các tổ chức Đoàn thể, các xóm thực hiện ký cam kết hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, tại hội nghị lần này xã Vinh Sơn đã đưa ra ba nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong giai đoạn 2017 - 2018, đó là: Nhiệm vụ xây dựng tiêu chí hộ gia đình nông thôn mới, trước mắt là 50 hộ được chọn làm mẫu, các hộ gia đình cần được quy hoạch chi tiết để định hướng phát triển. bao gồm quy hoạch các công trình cổng, hàng rào, vườn hộ, nhà ở và các công trình phụ trợ; nhiệm vụ xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu: tập trung xây dựng, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm. Xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu, các công trình phụ trợ. Nhiệm vụ xây dựng các công trình hạ tầng trọng điểm: một số công trình cần xây dựng mới như: trạm y tế, trường học..., công trình cần nâng cấp sửa chữa như: cầu tràn Đỏ Đông đã được thành phố quan tâm, có chủ trương và quyết định đầu tư.

Tại lễ phát động, các tổ chức, đoàn thể, các xóm đã ký cam kết hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020.

Duy Bắc