Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Hợp Tiến, xã Phú Tiến Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019)

2020-11-17 15:24:00.0

Ngày 13/11/2020, tại khu dân cư Hợp Tiến, Thường trực Đảng ủy, Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Phú Tiến, đã chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự có đại diện TT Đảng ủy, UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân khu dân cư Hợp Tiến đến dự.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tặng hoa chúc mừng tại Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm bà con nhân xóm đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư xóm Hợp Tiến. Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo cấp ủy Đảng và chính quyền Xã Phú Tiến, nhân dân trong xóm đã đoàn kết, sống bình đẳng, cùng nhau lao động, sản xuất. Nhiều hộ gia đình đã có nhiều cách làm thiết thực, giúp đỡ ngày công về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, kinh nghiệm làm ăn, qua đó đã góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Năm 2020, Khu dân cư Hợp Tiến tiếp tục vận động bà con nhân dân thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"  các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể khu dân cư vững mạnh. 100% các hộ trong xóm đăng ký thực hiện tốt Hương ước xóm. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các tiết mục văn nghệ, phần thi giã bánh giầy của bà con đã góp phần tạo thêm không khí đoàn kết, gắn bó, ấm cúng  của bà con trong khu dân cư.

Tại buổi  lễ, TT Đảng ủy, UBND, MTTQ xã đã biểu dương và trao tặng giấy khen cho các hộ gia đình thực hiện việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn và tặng 03 xuất quà cho đối tượng là người có công và hộ nghèo trong xóm. UBMTTQ xã đã trao giấy khen cho 02 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 .

Văn Thạo (st)