Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

17-10-2020 15:08

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam; các đồng chí nữ Ủy viên Thường vụ Quốc hội; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; Trưởng đại diện UN Women (Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ) và Trưởng đại diện UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc) tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đặc biệt là các thành tựu nổi bật của Thái Nguyên trong những năm gần đây và kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh vai trò của phụ nữ và sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh ủy Thái Nguyên đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới, trong đó có việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức. Nhiều cán bộ nữ đã được tín nhiệm bầu vào các chức danh chủ chốt các cấp của tỉnh. Đồng chí mong muốn và đề nghị trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và các thành viên Đoàn công tác Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế, chính sách, nguồn lực đầu tư để hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích của tỉnh Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Qua Đại hội đã khẳng định sự trưởng thành của các thế hệ cán bộ, sự đoàn kết cao của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sớm tổ chức triển khai Chương trình hành động của Đại hội; gắn việc triển khai các nghị quyết với việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ, cơ cấu hợp lý; tăng cường phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và đại biểu Quốc hội trong việc giám sát thực hiện các nghị quyết của Quốc hội và HĐND các cấp; phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, giới thiệu phụ nữ tham gia vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là giới thiệu nhân sự cho Quốc hội và HĐND các cấp.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tại Nhà Truyền thống Tỉnh ủy

Trước đó, các thành viên Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dâng hương tại Nhà Truyền thống Tỉnh ủy.

Thanh Mai
thainguyen.gov.vn