Tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận, cách ly 192 công dân nhập cảnh từ Trung Quốc

2021-01-06 22:18:00.0

Cán bộ, chiến sỹ Sở chỉ huy khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 điểm danh
và phổ biến nội quy, quy định khu cách ly cho các công dân

Đúng 16 giờ, 192 người trở về từ Trung Quốc đã được đoàn xe của tỉnh Cao Bằng đưa về khu cách ly của tỉnh Thái Nguyên tại Trung đoàn 832. Các công dân gồm nhiều thành phần, lứa tuổi, nhiều địa phương khác nhau, trong đó có 85 nữ (có người đang mang thai). Tất cả công dân được tập hợp điểm danh trước khi đến các bàn làm thủ tục tiếp nhận. Sau gần 02 giờ làm công tác khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, xét nghiệm COVID-19 lần 1, thực hiện khai báo y tế nếu có liên quan đến vùng dịch; nhận phòng và các nhu yếu phẩm trước khi vào khu vực cách ly… việc tiếp nhận 192 công dân trở về từ Trung Quốc đã hoàn tất. Hiện toàn bộ số công dân trở về đều có sức khỏe ổn định và tinh thần tốt.

Các công dân thực hiện khai báo y tế

Theo báo cáo của Sở Chỉ huy khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Sở Chỉ huy đã có các phương án để đảm bảo chăm sóc sức khỏe trong 14 ngày cho người cách ly, nhất là khi phát sinh các tình huống đặc biệt như có người sinh nở, sức khỏe xấu hay phát hiện có ca dương tính với Sars-Cov2 đều có kịch bản ứng phó cụ thể. Trong thời gian cách ly tại Trung đoàn 832, mỗi công dân sẽ được theo dõi thân nhiệt, kiểm soát sức khỏe ít nhất hai lần mỗi ngày, đảm bảo đầy đủ mọi điều kiện về chỗ ăn, chỗ ở, cơ sở vật chất; các điều kiện phục vụ đời sống tinh thần cho người cách ly cũng được chuẩn bị chu đáo… Khu cách ly được chia làm 02 khu vực riêng biệt đối với nam và nữ; 10 mắt camera đã được lắp đặt để đảm bảo công tác an ninh; hệ thống loa truyền thanh đã được kết nối để tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch.

Khử khuẩn xe ô tô chở công dân trước khi ra khỏi khu cách ly để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, 192 công dân cách ly tại đây đều phải qua 3 lần xét nghiệm COVID-19, nếu không bị nhiễm COVID-19, những người này sẽ được trở về nhà.

Xuân Huy