Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng quà hộ nghèo tại huyện Võ Nhai và huyện Định Hóa

2022-01-12 18:20:00.0

Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai

Tại huyện Võ Nhai, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội cùng các đại biểu đã trao tặng 282 xuất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 04 xã (Liên Minh, Tràng Xá, Dân Tiến, Bình Long) của huyện Võ Nhai. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự đồng cảm, quan tâm, chia sẻ những khó khăn, vất vả của Quỹ Thiên tâm đối với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và lãnh đạo Vụ Xã hội của Văn phòng Quốc hội tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Định Hóa

Tại huyện Định Hóa, đồng chí Lý Văn Huấn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cùng các đại biểu đã trao tặng 400 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Định Hóa. Theo thống kê, hiện Định Hóa có tổng số 26.431 hộ dân, trong đó có trên 4.500 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 17,39%), hơn 3.900 hộ cận nghèo (chiếm 14,84%). Những năm qua, huyện Định Hóa luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ Thiện tâm. Từ năm 2012 đến nay, Quỹ Thiện tâm đã hộ trợ: Xây dựng mới, sửa chữa 115 nhà tình nghĩa cho đối tượng người có công và người nghèo có khó khăn về nhà ở với tổng giá trị trên 4 tỷ đồng; hỗ trợ 05 học sinh (mỗi học sinh 500.000 đ/tháng) và sinh viên (căn cứ vào mức học phí từng học kỳ ) có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em và gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập...

Thanh Hiếu