Hội nghị lần thứ 7 Ủy ban MTTQ huyện

2022-01-12 10:49:00.0

Chiều 11/12, Ban thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai Chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2022. Dự Hội nghị có Ông Đàm Quang Tuyến - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Minh Tú  – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Đại - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid-19 kéo dài nhưng Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vận động và nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; đa dạng hoá các hình thức tập hợp quần chúng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đồng thuận xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp không ngừng đổi mới theo hướng sâu sát, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và Nghị quyết Đại hội Đảng và Mặt trận các cấp để xây dựng Chương trình phối hợp hành động và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận và các đoàn thể. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai tích cực. Trong năm, hỗ trợ xây dựng 48 nhà "Đại đoàn kết" tổng trị giá 2 tỷ 359 triệu đồng; hỗ trợ 14 gia đình nghèo có thành viên là người có công với trị gái 168 triệu đồng; Tiếp nhận ủng hộ phòng chống covid-19 với tổng kinh phí trên 680 triệu đồng.

Song song với đó, Công tác giám sát và phản biện xã hội được chú trọng, MTTQ các cấp tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng đảng, xây dựng nhà  nước trong sạch vững mạnh.

Tại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 và nhiệm vụ giải pháp năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh dạo UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận và các tổ chức thành viên trong huyện đã đạt được trong năm 2021 và cũng nêu lên những định hướng để Mặt trận triển khai thực hiện trong năm mới 2022.

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen, giấy khen của Uỷ ban MTTQ tỉnh và huyện cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc Công tác mặt trận năm 2021.

Ảnh: Trao bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể cá nhân

T/h: Quế Chi