Công bố và trao Quyết định thành lập cụm công nghiệp Tân Dương

2022-01-01 14:40:00.0

Ngày 30/12, UBND huyện đã tổ chức hội nghị công bố và trao quyết định thành lập cụm công nghiệp Tân Dương. Dự hội nghị có ông Phan Bá Trường - Phó giám đốc Sở Công thương, đại diện công ty cổ phần Quốc tế Thagaco. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị liên quan, lãnh đạo xã Tân Dương và lãnh đạo các xóm liên quan đến cụm công nghiệp.

Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố quyết định số 4022 ngày 16/12/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thành lập cụm công nghiệp Tân Dương. Cụm công nghiệp tân dương có diện tích 13 ha, nằm trên địa phận 3 xóm: Tân Tiến 3, Tân Tiến 4 và xóm Tràng xã Tân Dương. Ngành nghề hoạt động thu hút các dự án chế biến nông lâm sản thực phẩm, may mặc và các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật là công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thagaco, Quy mô đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật bao gồm san nền, đường giao thông, hệ thống cấp điện, cấp nước, thu gom và xử lý nước thải, rác thải…vv. Tổng nguồn vốn đầu tư 139 tỷ 273 triệu đồng. Thời gian thực hiện hạ tầng kỹ thuật đến hết năm 2024.

Ảnh: Sở Công thương và lãnh đạo huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần quốc tế Thagaco

Cụm công nghiệp Tân Dương đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp; nâng cao thu nhập cho người dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, đại diện sở Công thương và lãnh đạo huyện đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần quốc tế Thagaco, đồng thời lắng nghe các ý kiến của các đơn vị, địa phương và nhân dân 3 xóm liên quan đến cụm công nghiệp. Nhân dịp này, Công ty CP quốc tế Thagaco đã trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho xã Tân Dương./.

T/h: Quế Chi