Bí thư tỉnh ủy tiếp xúc đối thoại với cán bộ nhân dân huyện Định Hóa

2021-12-29 17:05:00.0

Ngày 28/12, tại hội trường lớn Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân huyện Định Hoá để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cùng dự có các đồng chí Đoàn Thị Hảo - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn Chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đồng chí Dương Văn Tiến Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Mai Thị Thuý Nga, Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Quảng Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ - Phó Chủ tịch Uỷ bạn nhân dân tỉnh. Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn và đại diện người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch HĐND huyện báo cáo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 của huyện. Đã có 13 đại biểu với 16 ý kiến của cán bộ và nhân dân huyện Định Hoá đăng ký được trả lời, giải đáp. Nội dung các ý kiến về các vấn đề như: Đầu tư xây dựng di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá; đề nghị tiếp tục hỗ trợ thiết bị cho học sinh khó khăn từ chương trình "sóng và máy tính cho em" để học trực tuyến; vấn đề đo đạc bản đồ địa chính; đề nghị nâng mức phụ cấp với cán bộ không chuyên trách ở xóm, tổ dân phố; chính sách hỗ trợ phát triển cây quế...vv. UBND huyện đề nghị tỉnh cho vay vốn đầu tư để xây dựng đường tuyến tránh đô thị và đề nghị hỗ trợ đặc thù kinh phí để huyện thực hiện giải phóng mặt bằng mời gọi đầu tư.

Sau mỗi ý kiến, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo các sở ngành liên quan giải trình, trả lời cụ thể và làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cán bộ và nhân dân huyện Định Hoá theo lĩnh vực phụ trách.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã tặng 30 suất quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện./.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện: Quế Chi