40/44 Hợp tác xã hoạt động lĩnh vực nông nghiệp

2022-01-11 09:39:00.0

Trên địa bàn huyện, hợp tác xã (HTX) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có số lượng nhiều nhất với 40 trên tổng số 44 HTX, tập trung ở hai loại hình chủ yếu là trực tiếp sản xuất và kinh doanh dịch vụ.

Ảnh: Đóng gói mì tại HTX chăn nuôi sản xuất nông sản sạch Kim Phượng

Các HTX ngày càng tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, giống cây, con mới để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi hướng tới sản xuất sản phẩm an toàn; trở thành một trong những đầu mối chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Thông qua việc mở rộng sản xuất, đã trở thành một kênh huy động các nguồn lực góp phần thúc đẩy phát triển ngành nghề, chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Các HTX không chỉ trực tiếp đáp ứng nhu cầu kinh tế của thành viên, mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động với nhiều ngành nghề phong phú, đa dạng, đem lại thu nhập ổn định, làm thay đổi tư duy sản xuất nhỏ lẻ, lạc hậu, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 5,08%.

Năm 2022, huyện tiếp tục củng cố, phát triển và tạo điều kiện để các Tổ hợp tác, HTX tham gia thực hiện các mô hình, dự án gắn với Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” OCOP gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Định Hóa giai đoạn 2021 - 2025. Tiếp tục huy động mọi nguồn lực, lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn thực hiện Chương trình xây dựng NTM và tăng cường nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, tăng thu nhập cho người dân.

T/h: Quế Chi